Làm thế nào để cho các con vật trong Minecraft sinh sản?
Loading...
Gọi mình: 0935-396-912

Làm thế nào để cho các con vật trong Minecraft sinh sản?

Các mod Minecraft sinh ra bằng nhiều cách khác nhau. Hầu hết, các mod sẽ sinh sản tự nhiên phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng, môi trường sống và quần xã sinh vật. Các mod thụ động và mob trung lập kể cả hoglins có khả năng được người chơi lai tạo nhân giống.

Vậy làm thế nào để chúng sinh sản? Và cách chúng sinh sản như thế nào? tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

Các con vật trong mob thụ động hầu hết sẽ lai tạo và nhân giống được bằng cách cho chúng ăn những thức ăn chúng thích.

1. Axolotls

Axolotls sinh sản dưới nước trong quần xã sinh vật hang động tươi tốt và chúng đẻ trứng trong một khối nhỏ hoặc hơn năm khối. 

Để Axolotls sinh sản:

- Bạn cần chuẩn bị cá nhiệt đới (Tropical fish bucket)

- Sau đó cho Axolotls ăn, và đợi chúng sinh ra Axolotls con.

 Axolotls con khi sinh ra có 1/1200 cơ hội nhận được màu xanh hiếm, nếu không màu của chúng sẽ được kế thừa từ bố hoặc mẹ. Axolotls con trưởng thành sau 20 phút, sử dụng cá nhiệt đới sẽ làm giảm 10% thời gian phát triển của Axolotls con.

Bạn có thể nhân giống Axolotls bằng cách cho chúng vào xô, rồi thả xuống nước bể cá hoặc hồ.

2. Mèo (thuần hóa)

Mèo là mob thụ động trong Minecraft, bạn sẽ tìm thấy chúng ở các ngôi làng hay túp lều đầm lầy. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đẩy lùi các dây leo và ma quái. 

Cách để Mèo trong Minecraft sinh sản:

- Trước tiên bạn phải có 2 con Mèo đã thuần hóa và đầu tiên đảm bảo sức khỏe của chúng phải tốt (cho Mèo ăn để phục hồi HP).

- Sau đó, bạn cho chúng ăn cá tuyết thô hoặc cá hồi sống. Chúng sẽ chuyển sang “chế độ yêu”. Mèo con tạo ra sẽ có màu lông giống bố hoặc mẹ. Lưu ý trong vòng 5 phút mèo sẽ không sinh sản lại, và 2 con mèo ngồi thì không thể sinh sản được. Cá hồi sống và cá tuyết thô sẽ tăng 10% thời gian phát triển của mèo con.

3. Ocelot

Đây là một mob hiếm trong Minecraft, thức ăn của chúng giống Mèo. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở các khối cỏ ở mực nước biển. 

Cách Ocelot Minecraft sinh sản:

- Ocelot không thể thuần hóa, bạn chỉ giành được lòng tin của chúng bằng cách cho chúng ăn các tuyết thô và cá hồi sống thì chúng mới không chạy trốn khỏi bạn nữa, lúc đó bạn mới có thể lai tạo Ocelots. Mỗi món ăn có ⅓ cơ hội giành được sự tin tưởng từ Ocelot.

- Khi đã có sự tin tưởng từ Ocelot, bạn hãy cho chúng cá tuyết thô hoặc cá hồi sống để nhân giống. Một con Ocelot được sinh ra sẽ hoàn toàn tin tưởng bạn.

Lưu ý: Khi Ocelot sinh sản sẽ có ⅓ thất bại, và 100% thất bại nếu chúng sinh sản trong rừng tre hoặc rừng thưa.

4. Gà 

Gà đẻ trứng tự nhiên trên các khối cỏ trong Overworld theo bầy 4 con. Trong các môi trường như sa mạc, đồng bằng tuyết, gai băng, sườn núi tuyết, đồng cỏ, vũng đất có nhiều cây cối rậm rạp, đỉnh núi đóng băng và đỉnh núi đá Gà sẽ không đẻ trứng. Gà sẽ xuất hiện nhiều ở các khu rừng thưa thớt.

Gà cung cấp thịt và trứng cho người chơi, hoặc có thể là cái đuôi đi theo bạn dạo chơi.

Để Gà trong Minecraft đẻ trứng:

- Bạn cần chuẩn bị sẵn các hạt lúa mì, hạt bí ngô, hạt dưa hoặc hạt giống củ cải đường. 

- Sau đó đứng trước chúng cho ăn, đến khi có trái tim hiện ra giữa 2 con gà. Mỗi con gà trưởng thành sẽ đẻ trung bình 8 quả trứng mỗi giờ. Có 5% gà đẻ trứng thành gà con.

Bạn có thể xây dựng trang trại để nuôi gà lấy thịt trứng và lông.

5. Bò, Dê, Cừu, Bò Nấm

Bò là mob thụ động, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng ở các quần xã cỏ. Bò cung cấp thịt, da và sữa bò. Chúng sinh con trên các khối cỏ thành từng đàn nhỏ. Mỗi đàn có khoảng 3-4 con bò.

Hai con bò sẽ kết đôi nếu bạn cho chúng ăn lúa mì, nó sẽ tạo ra những con bê con. Bò con mất 20 phút để lớn lên, bạn có thể giảm thời gian phát triển của chúng bằng cách cho chúng ăn lúa mì.

Tương tự như Bò, Dê, Bò Nấm và con Cừu chúng cũng sinh sản theo cách đó, thức ăn của các con vật này cũng là lúa mì.

Con Cừu

Bò Nấm

Con Dê

6. Con Ngựa, Lừa (thuần hóa) trong Minecraft

Bạn sẽ tìm thấy Ngựa, Lừa ở các đồng bằng hoa hướng dương, bình nguyên, hay cao nguyên Savanna,... Đây là mob thụ động trong Minecraft, các con vật này sẽ giúp người chơi di chuyển trong game.

Để chúng sinh sản:

- Bạn cho 2 con vật thuần hóa ăn táo vàng hoặc cà rốt vàng sẽ kích hoạt “chế độ yêu” của chúng.

- Khi lai 2 con cùng loài sẽ cho ra con của chúng, nhưng nếu bạn lai giữa Ngựa và Lừa sẽ tạo ra con La, con La không thể sinh sản.

Khác với Ngựa, khi lai 2 con Lừa sẽ tạo ra Lừa con không thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn phải thuần hóa chúng. Thức ăn của chúng là đường, táo , lúa mì và các kiện cỏ khô.

7. Con Lợn

Lợn là một đám đông thụ động phổ biến tìm thấy trong hầu hết các quần xã cỏ. Đây cũng là nguồn cung cấp thịt lợn và có thể được trang bị yên để lái xe.

Lợn cũng giống như Mèo, Ngựa,... chúng cũng sinh sản tự nhiên trong quần xã Overworld ngoại trừ đồng bằng đầy tuyết, đồng cỏ và các vùng đất có cây cối rậm rạp. Lợn cũng sinh sản trong các chuồng gia súc trong các ngôi làng.

Cách Lợn sinh sản:

- Chuẩn bị cà rốt, khoai tây, củ dền cho 2 con Lợn ăn để chúng giao phối với nhau.

- Sau khi sinh ra lợn con, thì 5 phút sau Lợn bố mẹ mới có thể sinh tiếp con khác.

Lợn con trưởng thành sau 20 phút, bạn cũng có thể giảm thời gian phát triển của chúng bằng cách cho chúng ăn cà rốt, khoai tây và củ dền.

8. Sói ( thuần hóa)

Sói thuộc mob trung lập trong Minecraft. Chúng có thể tấn công bạn nếu bị khiêu khích. Bạn sẽ tìm thấy Sói ở các khu rừng Taiga hay các quần xã rừng rậm. 

Cách để Sói sinh sản:

-Đầu tiên bạn cần phải thuần hóa 2 con Sói. Để thuần hóa Sói bạn cần cho nó ăn xương động vật ( Mỗi xương sẽ có ⅓ cơ hội thuần hóa). Sau khi thuần hóa, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc hỗ trợ tấn công với đám đông thù địch (trừ dây leo, rắn hổ mang,..).

- Sói sau khi đã thuần hóa thì cho chúng ăn bất kì loại thịt nào, để bật chế độ “love mod”. Sói con khi được sinh ra thuộc về chủ sở hữu ban đầu. Nếu có 2 chủ sở hữu, thì Sói con sẽ thuộc về Sói bố hoặc mẹ lớn tuổi hơn. Bạn có thể sử dụng thịt kể cả thịt thối để tăng tốc độ phát triển của Sói con hay chữa lành cho Sói bị thương và cho Sói ăn.

Các loại thịt dùng cho Sói như Thịt gà sống, gà nấu chín, thịt lợn băm, thịt cừu sống, thịt thối…

9. Lạc đà, Lạc đà thương nhân (thuần hóa)

Lạc đà sẽ tìm thấy ở những ngọn đồi lộng gió, cao nguyên Savan. Lạc đà sau khi thuần hóa sẽ giúp vận chuyển các lô hàng lớn.

- Giống Ngựa và Lừa Lạc đà sinh con trên các khối cỏ, sống theo đàn từ 4-6 con. 

- Những con Lạc đà đã thuần hóa sẽ giao phối và sinh sản khi bạn cho chúng ăn 1-3 kiện cỏ khô.

Đối với Lạc đà thương nhân thì con của chúng khi sinh ra sẽ mặc một tấm thảm thương nhân cỡ bé giống bố mẹ.

10. Thỏ

Thỏ sinh sản trên cỏ, khối tuyết và cát. Thỏ con thừa hưởng màu lông phụ thuộc vào bố mẹ (47.5%) và 5% phụ thuộc vào quần xã sinh vật: 

- Thỏ lông màu vàng phổ biến nhất và chỉ có ở sa mạc.

- Thỏ lông trắng và đen trắng cũng khá phổ biến, chúng sinh sản ở các quần tuyết như đồng bằng tuyết, Taiga tuyết, sườn núi tuyết và lùm cây.

- Các màu lông còn lại của Thỏ gồm đen, nâu và nâu trắng chúng xuất hiện trong rừng hoa, rừng Taiga và đồng cỏ.

Để nhân giống Thỏ, bạn cần cho chúng ăn cà rốt, cà rốt vàng và bồ công anh. Đối với Thỏ sát thủ khi lai chúng với Thỏ khác có thể tạo ra Thỏ sát thủ con. Nhưng khi lai Thỏ Toast thì không sinh ra thỏ Toast.

11. Rùa

Rùa hay còn gọi là Rùa biển, bạn sẽ tìm thấy chúng ở quần xã sinh vật bãi biển. Rùa di chuyển nhanh trong nước và cả trên cạn nhưng tốc độ chậm hơn. 

Rùa đẻ trứng trên cát trên những bãi biển có ánh sáng ban ngày trong quần xã Overworld. 

Khi cho 2 con Rùa ăn cỏ, chúng sẽ chuyển sang chế độ yêu thương, Một con Rùa sẽ mang thai, nó quay trở lại bãi biển tìm khối cát gần đó để đẻ trứng. Mỗi con Rùa sẽ đẻ được 1-4 quả trứng, trứng nở sau 4-5 ngày bằng cách nứt vỡ 3 lần. Rùa con sau khi sinh ra sẽ tìm đến khối nước gần nhất, rùa con mất 20 phút để phát triển, tăng tốc độ tăng trưởng bằng cách cho Rùa con ăn cỏ biển, mỗi lần ăn sẽ giảm 10% thời gian.

12. Gấu trúc

Gấu trúc sống theo nhóm 1-2 con trong quần xã sinh vật rừng rậm, phổ biến hơn ở rừng trúc, nó sống trên các khối cỏ có khoảng trống ít nhất 2 khối và độ sáng phải trên 9.

Gấu trúc có nhiều tính cách khác nhau gồm bình thường, lười biếng, lo lắng, vui tươi, hung dữ, yếu ớt và gấu trúc nâu. Bởi vì có nhiều tính cách như vậy nên gấu con khi sinh ra sẽ nhận ngẫu nhiên một tính cách từ bố mẹ, phổ biến nhất là bình thường và hiếm gặp nhất là gấu nâu.

Gấu trúc là động vật duy nhất trong Minecraft cần điều kiện sinh sản. Vậy cách chúng sinh sản như thế nào?

- Để 2 con gấu trúc giao phối với nhau, thì đầu tiên cần phải có ít nhất tám khối tre trong bán kính năm khối xung quanh chúng

- Sau khi đã có đầy đủ, bạn cho chúng ăn tre để chúng giao phối sinh ra gấu con.

Lưu ý: Nếu bạn cho chúng ăn tre nhưng không có 8 khối tre thì chúng sẽ không giao phối.

13. Cáo

Cáo là loài động vật về đêm sống theo bầy đàn từ 2-4 con, chúng sinh sản trong quần xã rừng Taiga, rừng thông Taiga già cỗi hay rừng Taiga phủ tuyết. Cáo không thể thuần hóa, để dành sự tin tưởng và làm bạn với Cáo thì bạn phải tạo ra Cáo.

Khi cho 2 con Cáo ăn quả mọn thì chúng sẽ sinh sản và tạo ra Cáo con. Cáo con sẽ tin tưởng người chơi và không chạy khỏi người chơi khi nó lớn lên. Nhưng chúng có thể chạy theo cáo trưởng thành vì thế bạn cần phải gắn dây vào cổ nó.

Nếu một con cáo đỏ được lai tạo với một con cáo tuyết, Cáo con có 50% khả năng là Cáo đỏ hoặc Cáo tuyết.

14. Con Ong

Các tổ ong được tạo ra tự nhiên bởi 3 con ong. Ong sinh sản tự nhiên ở các đồng cỏ, quần xã rừng hoa,... 

Nếu Ong được tặng bông hoa, chúng sẽ kết đôi để tạo ra Ong con. Những con ong con mất 20 phút để lớn lên, có thể đẩy nhanh bằng cách sửu dụng hoa. 

Bất kỳ hoa nào trong số 1 hoặc 2 khối đều có thể được sử dụng để nhân giống, kể cả hoa hồng héo , mặc dù nó thường gây hại cho những con ong khi chạm vào nó.

15. Con Ếch

Ếch là một đám đông thụ động và là một phần của đầm lầy, đặc biệt chỉ có ở phiên bản mới 1.19. Bạn sẽ tìm thấy Ếch ở các tấm đệm hoa lily, các lá lớn hay rìa của đầm lầy, đầm lầy ngập mặn. Ếch nhảy rất cao tận 8 khối nhưng khi rơi xuống thì chịu rất ít tổn thương và nó sẽ bơi nhanh hơn khi ở trong nước. Tùy vào khí hậu Ếch sẽ có 3 biến thể khác nhau.

- Ếch thường sống theo bầy, một bầy có từ 2 đến 5 con. Khi cho 2 con ếch ăn slimeball, chúng sẽ giao phối với nhau. Ếch sinh sản đẻ trứng trên mặt nước trong quần xã sinh vật đầm lầy ngập mặn hay đầm lầy. Từ trứng sẽ nở ra nòng nọc và lớn lên trở thành ếch. Với khí hậu ôn hòa, ấm áp và khí hậu lạnh Ếch sẽ có 3 biến thể khác nhau.

- Thức ăn của chúng là các khối đất bùn nhỏ và khối nhỏ magma. Khi Ếch ăn các khối đất bùn nhỏ sẽ để lại các viên đất bùn (slimeballs). Và nếu nó ăn các khối magma thì sẽ để lại các khối đèn ếch với màu sắc khác nhau. Màu sắc của khối đèn ếch phụ thuộc vào loại ếch tấn công khối magma.

16. Hoglin


 

Hoglin là một đám đông thù địch có thể lai tạo duy nhát trong Minecraft được tìm thấy ở Hà Lan và đây là nguồn cung cấp thịt lợn và da trong Minecraft. 

Hoglin sống theo từng đàn 3-4 con ở các khu rừng đỏ rực, chúng sinh sản theo thời gian. Khi cho Hoglin lai tạo với Nấm đỏ thẩm sẽ tạo ra Hoglin con. Lưu ý Hoglin không lai tạo được với warped, vì chúng bị xua đuổi.

Trên đây là tổng hợp các con vật có thể lai tạo trong Minecraft và cách chúng sinh sản.

Ngày đăng: 06-10-2022
Le Thang

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Accminecraft.net Hệ Thống Cung Cấp Bản Quyền Minecraft Uy Tín #1 Việt Nam

Trang chủ